Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Chăm sóc Khách hàng
0439750999
Thống kê truy cập

MUA XE CŨ "DỄ HAY KHÓ"

MUA XE CŨ "DỄ HAY KHÓ"
Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi quan trọng để đánh giá "chất lượng" của cô vợ hai đã qua một hoặc vài lần đò xem thế nào nhé.

1) Sơn có còn zin không?

Nếu không phải màu sơn gốc từ nhà máy, rất có thể đầy là “phần nổi của một tảng băng chìm” về sửa chữa và tất cả những thứ bạn có thể không muốn khi sử dụng chiếc xe được che lấp ở đây? Tìm hiểu về sơn là điều đầu tiên nên kiểm tra khi mua xe cũ.

2) Tôi có thể kiểm tra dầu không?

Dầu là một dấu hiệu thể hiện rắc rối của một chiếc xe cũ, nếu có. Bạn có thể hỏi liệu chủ sở hữu có từng bỏ qua việc thay dầu, nhưng tốt nhất là không nên để người bán nói dối mình. Do đó hãy tự kiểm tra dầu:

- Nước trong dầu (có bọt trắng hoặc nâu). Bọt nâu thường là từ nước làm mát và sẽ có mùi. Đó là một vấn đề lớn.

- Nhiên liệu trong dầu nghĩa là vòng đệm, gioăng, đệm van, gioăng cổ hút … đã hư hoặc quá rão do sử dụng lâu ngày.

3) Anh có thể cho xe đến xưởng kiểm tra được không?

Câu hỏi này áp dụng cho việc mua một chiếc xe cũ từ một đại lý. Nếu bạn là thợ máy hoặc đi cùng với một thợ máy để xem xe thì việc nâng chiếc xe lên sẽ giúp kiểm tra được các vấn đề như chất lỏng bị rò rỉ hoặc rỉ sét. Hơn nữa, nếu đại lý không sẵn sàng để cho bạn đánh xe đến xưởng kiểm tra chiếc xe, thì rất có thể đã có một vấn đề lớn.

4) Tại sao anh bán nó?

Đây là một câu hỏi công khai mời người bán nói dối với bạn. Họ có thể nói với bạn rằng chiếc xe này do nữ dùng... cẩn thận và hiện vẫn chạy tốt. Nếu tinh ý, người mua có thể nhận ra sự lừa dối của người bán và do đó, lưu tâm đến các vấn đề tiềm năng.

5) Ai là chủ sở hữu trước đó?

Nếu bạn có thể nhận được một câu trả lời trực tiếp từ người bán, đặc biệt là nếu bạn đang mua từ một đại lý thì biết người đã sở hữu chiếc xe có thể sẽ nắm được thông tin lịch sử bảo dưỡng đầy đủ.

6)Tôi có thể lái thử không?

Khi mua xe, dù cũ hay mới, thì lái thử xe là điều cần thiết. Bởi chỉ có lái thử mới biết có hợp hay không. Đặc biệt là với xe cũ, khi lái thử bạn có thể phát hiện một số vấn đề với hệ thống truyền động thông qua âm thanh động cơ, độ rung lắc, độ ồn, các đèn báo hiệu lỗi phát sáng...

7) Tôi có thể xem lịch sử bảo dưỡng?

Hầu như những người bán xe cũ đều cố nói dối khách hàng về chiếc xe nhưng lịch sử bảo dưỡng thì khó mà nói dối được. 

8) Thuê chuyên gia tư vấn độc lập?

Thuê đơn vị tư vấn kiểm tra xe (nếu có điều kiện) là việc rất quan trọng khi một chiếc xe hơi đã qua sử dụng. Nếu người bán không muốn cho chuyên gia tư vấn kiểm tra chiếc xe thì không nên mua. Một chuyên gia chuyên nghiệp sẽ phát hiện các vấn đề của chiếc xe nếu có và giúp bạn tránh những phiền phức trong quá trình sử dụng sau này. 

 

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang