Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Chăm sóc Khách hàng
0439750999
Thống kê truy cập

ĐỪNG ĐỂ BÌNH NHIÊN LIỆU CẠN

ĐỪNG ĐỂ BÌNH NHIÊN LIỆU CẠN
Bạn có lo lắng khi đèn nhiên liệu phát sáng hay vẫn thoải mái lái xe vì cho rằng đó chỉ là một cảnh báo thân thiện?

Nhưng đừng bỏ qua sự cảnh báo của chiếc xe về việc tiếp nhiên liệu, bởi vì bạn có thể làm hỏng chiếc xe nếu chạy khi bình nhiên liệu cạn.

Dưới đây là những gì bạn nên biết. Đèn báo phát sáng có nghĩa là nhiên liệu chỉ còn ở mức khoảng 10 đến 15% tổng công suất xe. Bạn có thể sử dụng tham khảo cùng với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe để tính toán phạm vi còn lại, nhưng tốt nhất là đừng mạo hiểm chạy xe đến mức bình nhiên liệu cạn khô.  

Không đơn giản chỉ là bực bội đứng trên lề đường chờ một chiếc xe tải kéo hoặc đi bộ đến trạm xăng gần nhất để mua xăng đổ cho xe. Chạy xe khi bình xăng cạn còn gây nguy cơ tốn kém hơn nhiều.

Trong thùng nhiên liệu có một máy bơm nhiên liệu, đó sẽ bơm nhiên liệu từ bình chứa đến động cơ. Máy bơm nhiên liệu dựa trên lượng xăng trong bình để làm mát và bôi trơn. Chạy xe khi bình xăng cạn có nghĩa là bơm không được bôi trơn và làm mát, nguy cơ hỏng bơm là rõ ràng.  

Sửa chữa bơm nhiên liệu khá tốn kém. Bơm nhiên liệu hỏng sẽ dẫn đến hiệu suất kém, đặc biệt là không tăng tốc trơn tru hoặc khó khởi động.

Bơm nhiên liệu có một bộ lọc nhiên liệu, có thể bẩn nhanh chóng nếu mức nhiên liệu thấp. Vì cặn bẩn chìm xuống đáy bình, bộ lọc nhiên liệu có thể sẽ bị tắc hoặc có cặn bẩn trong nhiên liệu làm xe chạy kém hiệu quả.

Với những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua cảnh báo nhiên liệu sắp hết. Hãy chú ý bình xăng và đừng để đèn cảnh báo nhiên liệu phải sáng liên tục.

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang